Phần mềm ✅ (Đã xác minh)Phần mềm đồ họa

Hướng dẫn tải Adobe Photoshop CS6 & Cài đặt bản quyền vĩnh viễn

Adobe Photoshop CS6 hiện là chủ đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Nhanh chóng cài đặt CS6 về thiết bị sẽ giúp bạn nâng cao chất lượng công việc thiết kế hình ảnh.

Với những ai hoạt động trong lĩnh vực thiết kế chắc hẳn đã biết đến Photoshop. Loại phần mềm có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất của hãng Adobe trong 20 năm vừa qua. Đặc biệt phiên bản Photoshop CS6 mang đến trải nghiệm cực tốt cho người dùng.

Cùng VietGeeks khám phá các tính năng ưu việt và cách cài đặt Photoshop thế hệ CS6 trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu Photoshop CS6

Bước vào thời đại kỷ nguyên số mang nền công nghệ kỹ thuật tiếp cận cuộc sống con người. Sự ra đời của các phần mềm máy tính lập tức thay đổi hình thức làm việc hiệu quả hơn. Môi trường sản xuất phần mềm ngày càng phát triển với những thương hiệu lớn. Adobe là một trong số đó và nổi tiếng từ sản phẩm Photoshop CS6 ưu việt.

Giới thiệu các thông tin cơ bản về phần mềm Photoshop CS6
Giới thiệu các thông tin cơ bản về phần mềm Photoshop CS6

Các chuyên gia khẳng định Adobe Photoshop là ứng dụng chỉnh sửa ảnh đáng dùng nhất hiện nay. Sự ra đời của Photoshop CS6 đã trở thành cuộc cách mạng về ảnh bitmap với các tính năng tuyệt vời. Ngoài đối tượng sử dụng chủ yếu là ấn phẩm hình ảnh thì có thể áp dụng Adobe Adobe Photoshop trong nhiều lĩnh vực khác. Cụ thể như: thiết kế trang web, thiết lập các loại tranh ảnh động và tĩnh… Do đó mà khách hàng chủ yếu của thương hiệu Adobe Systems chính là nhiếp ảnh gia hoặc nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.

Photoshop CS6 là phiên bản CS (Creative Suite) cuối cùng và cao cấp bật nhất của nhà cung cấp. Được cha đẻ dồn hết tâm sức trong việc cải tiến sản phẩm nên CS6 sở hữu khá nhiều tính năng biến thể. Hoàn thành phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp này thì thương hiệu Adobe đã chuyển sang CC (Creative Cloud). Có thể nói Photoshop CS6 chính là lựa chọn cuối cùng và tuyệt vời nhất cho người dùng Photoshop hiện đại.

Điểm ấn tượng của Photoshop CS6 so với các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác là độ thay đổi vi kiến trúc. Thương hiệu sản xuất đã không ngần ngại đầu tư chế độ Adobe Mercury Graphics Engine lên tầm cao mới. Ứng dụng cho phép người dùng biên tập video một cách đơn giản và dễ dàng hơn. Photoshop CS6 tương thích với các nền tảng phổ biến như Windows vs Mac Apple.

Photoshop CS6 đã nhanh chóng thu hút người dùng bởi “lời hứa tốc độ” nay bước đầu ra mắt. Hãy Adobe khẳng định CS6 nhanh hơn 1000 lần trên các chế độ hoạt động cơ bản. Nâng cao hiệu suất công việc bằng công cụ đồ họa thủy ngân. Ngoài ra còn có các tính năng ưu việt như cắt  và thay đổi kích thước, tăng giảm độ sáng phù hợp.

Người dùng có thể tải CS6 trên loại máy có hệ điều hành Mac hoặc Android
Người dùng có thể tải CS6 trên loại máy có hệ điều hành Mac hoặc Android

Việc sử dụng công cụ Photoshop CS6 không hề khó bởi các sắp xếp thao tác công cụ từ nền tảng Adobe. Người dùng có thể làm quen tính năng phần mềm bởi giao diện trực quan và khoa học. Thiết lập hệ thống chế độ tối ưu tốc độ trên các dạng plugin, bộ lọc, bút vẽ miễn phí hoặc trả phí. CS6 sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho các bạn có sở thích tạo tranh nghệ thuật từ công cụ Mixer Brush.

Những tính năng nổi bật trên Photoshop CS6

Thực chất quá trình phát triển phần mềm của Adobe đã mang đến rất nhiều phiên bản Photoshop. Thế hệ cuối cùng khép lại chuỗi ứng dụng thiết kế tuyệt vời này chính là Photoshop CS6. So với các phiên bản tiền nhiệm thì Photoshop CS6 được cải tiến đến 62%. Việc cập nhật các tính năng mới của phần mềm này luôn là chủ đề thu hút dư luận. Vậy thực chất các đặc điểm nổi bật của phần mềm này là gì?

1. Tính năng Blur Gallery

Yếu tố đầu tiên nâng cao vị thế của Photoshop thế hệ CS6 chính là Blur Gallery. Công cụ đưa ra các lựa chọn cơ bản cho người dùng gồm có Field Blur/ Iris Blur/ Tilt Shift. Đến với lựa chọn Iris Blu có tác dụng nâng cao chất lượng hình ảnh rõ nét. Cụ thể với chức năng hỗ trợ xuất hiện hình ảnh oval trên mỗi bức hình mà bạn đang chỉnh sửa.

Tính năng cập nhật mới nhất của phần mềm Adobe Photoshop CS6
Tính năng cập nhật mới nhất của phần mềm Adobe Photoshop CS6

Chất lượng hình ảnh oval có hạn mức tăng giảm từ trong ra ngoài. Điều này có nghĩa là các vị trí nằm ngoài oval sẽ dần mờ. Tất nhiên chúng ta có thể tùy chính điểm đầu tiên để khoanh vùng oval. Việc kết hợp tính năng này cho ấn phẩm sẽ làm tăng độ sắc nét hoặc hiệu chỉnh độ mờ ảo tùy thích của bạn.

Ngoài ra còn có Field Blue và Iris Blur có tác dụng giúp cho bức ảnh rộng hơn và sắc nét hơn. Chúng ta có thể thiết kế các loại bóng cùng một lúc và điều chỉnh lượng bóng đổ dọc theo toàn bộ hình ảnh.

2. Tính năng Crop Tool

Bước cải tiến tiếp theo của nhà Adobe dành cho sản phẩm Photoshop CS6 chính là công cụ Crop Tool. Mục đích nhằm gia tăng độ tương tác hình ảnh và khả năng hình dung sản phẩm chân thực. Đây được xem là nhu cầu khá cần thiết đối với các nhà thiết kế chuyên nghiệp hoặc nhiếp ảnh gia lành nghề.

Bạn có thể sử dụng công cụ Crop Tool trong Photoshop CS6 để điều chỉnh các thông số cơ bản trên sản phẩm như: biên độ, kích cỡ, khoanh vùng. Thay đổi toàn bộ các góc và cạnh là thuật toán trên Photoshop thế hệ CS6. Thay vì sử dụng pixel như các phần mềm thông thường vì CS6 sẽ mang đến tính năng mới cho bạn.

3. Tính năng Video Demo

Đừng lầm tưởng ứng dụng chỉnh sửa ảnh không thể tích hợp nhu cầu sản xuất video kèm theo. Điều này chỉ tồn tại trên các phần mềm photoshop cấp thấp hoặc phiên bản cũ. Adobe Photoshop CS6 cung cấp tính năng thiết kế theo phong cách timeline clip. Kèm theo đó là thư viện lưu trữ hàng loạt hiệu ứng sinh động. Tính năng này tương đối giống cách làm việc với các công cụ tương tự như iMovie trước đây.

Tích hợp tính năng chỉnh sửa ảnh và thiết kế video
Tích hợp tính năng chỉnh sửa ảnh và thiết kế video

Người dùng Photoshop CS6 hoàn toàn có thể tạo ra video theo mong muốn chỉ với vài cú nhấp chuột. CS6 không hề thua kém các ứng dụng tạo lập video trên thị trường về tốc độ và thời gian thực hiện. Các bản âm thanh và âm thanh có thể trực tiếp theo dõi từng khoảnh khắc của video trên màn hình đang hoạt động. Vì là một ứng dụng chuyên chỉnh ảnh nền Photoshop CS6 được trang bị hệ thống thao tác rất đơn giản.

4. Tính năng Adaptive Wide Angle

Tiếp nối danh sách các công cụ ưu việt chỉ có tại Photoshop CS6 chính là Adaptive Wide Angle. Chức năng chính của nó là điều chỉnh góc hình ảnh một cách chuyên nghiệp và chuẩn xác. Phần mềm Adobe cho phép người dùng thực hiện mọi thao tác mong muốn để kiến tạo một bức ảnh đẹp.

Đặc biệt nhất là khả năng chỉnh ảnh theo từng góc độ làm gia tăng tính nghệ thuật độc đáo cho sản phẩm. Thay đổi tỷ lệ cỡ ảnh sau khi cắt hoặc bạn có thể triển khai các yếu tố khác. Điển hình như Quy tắc phần ba mọi thứ hoạt động. Ngoài ra thì bạn có thể nâng cấp với các biến thể trực của phổ trực quan để gia tăng tốc độ chụp ảnh nhanh hơn.

5. Tính năng Content Aware Patch

Ngoài việc hiệu chỉnh các góc hình ảnh thì bạn có thể che lấp các chi tiết không cần thiết với công cụ này. Trong trường hợp sử dụng các bức ảnh cắt, xóa hoặc sao chép thưởng xảy ra các lỗi như thủng ảnh, in viền đen. Thực chất Content Aware Patch là công cụ mới nhất tại Photoshop CS6. Với hai cài đặt hoạt động gồm: thay thế vị trí của đối tượng và mở rộng đối tượng hình ảnh.

CS6 có tính năng tạo nét hình ảnh rất tốt
CS6 có tính năng tạo nét hình ảnh rất tốt

Ngoài ra, nhà thiết kế có thể dễ dàng điều khiển cọ vẽ thông qua Content aware move tool của Photoshop CS6. Công cụ đường dẫn cung cấp khả năng chỉnh sửa một phần hoặc toàn diện hình ảnh cần thiết. Thao tác thực hiện khá dễ dàng các bạn chỉ cần chọn vùng; kéo và thả sẽ không để lại bất kỳ dấu vết nào. Như vậy là bạn đã có thể tạo ra các mẫu ảnh mới với kết quả hoàn hảo hơn rồi.

Cả 05 tính năng mới của Photoshop CS6 đều hướng đến giá trị tối ưu hóa lợi ích cho người dùng. Nhà cung cấp Trimble còn thay đổi cả giao diện CS6 tối hơn so với các phiên bản tiền nhiệm. Với những ai đã dùng qua Lightroom và Photoshop Elements chắc chắn rất thích giao diện này. Nếu cảm thấy không phù hợp với sự thay đổi từ CS6 thì bạn có thể chọn một trong bốn màu sẵn có tại tab Tùy chọn. Phiên bản Photoshop CS6 không bắt buộc người dùng cập nhật giao diện mới nên bạn có thể thay đổi chúng bất cứ lúc nào!

Cấu hình máy tính yêu cầu

Photoshop CS6 do Adobe sản xuất dùng trên các loại nền tảng phổ biến như Windows và MacOs. Do vậy mà phạm vi sử dụng phần mềm được đánh giá khá rộng rãi và tiện lợi.

Dù bạn đang sử dụng thiết bị thuộc hệ điều hành nào vẫn có thể tải Photoshop CS6. Nhưng trước tiên thì bạn cần đáp ứng nhu cầu tối thiểu khi chuẩn bị thiết bị cài đặt phần mềm.

Cấu hình cơ bản để cài đặt CS6 full crack
Cấu hình cơ bản để cài đặt CS6 full crack

Yêu cầu cấu hình đối với máy tính Windows

 • Bộ xử lý: Intel Pentium 4 hoặc AMD Athlon 64
 • Bộ nhớ RAM: nhỏ nhất là 1GB
 • Ổ cứng trống: đảm bảo 1GB
 • Màn hình: 1024 x 768 đảm bảo 16bit, tốt nhất thì bạn nên chọn loại màn hình 1280 x 800.
 • OpenGL 2.0 và ổ đĩa DVD – ROM

Yêu cầu cấu hình đối với máy tính MacOS

 • Mac OS X bản 10.8 hoặc v10.9 tích hợp ứng dụng CS6
 • Bộ xử lý: vi đa lõi của Intel 64bit
 • Bộ nhớ RAM: tối thiểu là 1GB
 • Ổ đĩa trống: đảm bảo 2GB
 • Ổ đĩa DVD
 • Màn hình: 1024 x 768 đảm bảo 16bit, nhưng bạn nên đầu tư hẳn màn hình 1280 x 800 để sử dụng tốt hơn.
 • Open GL 2.0 capable system

Riêng đối với người dùng Macbook nên lưu ý điểm khác biệt trên từ phiên bản hệ điều hành.

Cụ thể như: Mac OS X phiên bản 10.6.8 hoặc 10.7. phù hợp với Adobe Creative Suite 3, 4, 5, CS5.5. Còn lại Mac OS X bản 10.8 hoặc v10.9 tích hợp ứng dụng Adobe Photoshop CS6 hiệu quả hơn.

Link tải Photoshop CS6 Full Crack (Cập nhật 10/2022)

Người thiết kế nên cân nhắc thiết bị máy tính có cấu hình đáp ứng điều kiện cài đặt Photoshop CS6. Hiện nay, nhà cung cấp đã mang đến hai phiên bản chính gồm CS6 32bit và CS6 64bit. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có download theo đường link dưới đây:

– Link Google Diver tải Photoshop CS6 bản 32bit/64bit bản cài đặt:

https://drive.google.com/drive/folders/1IbE0JoOEzvwS0Moqdd07Fj8B1T8tu2fH?usp=sharing

Link dự phòng: https://www.fshare.vn/file/3US4UQWYV9DS

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cài đặt Photoshop CS6 đơn giản

Từ các đặc điểm của Photoshop CS6 cho thấy công cụ hỗ trợ phần mềm thiết kế do Adobe sản xuất rất đáng sử dụng. Nhưng trước khi triển khai công việc thì bạn cần download và cài đặt thành công CS6 về máy.

Dưới đây hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Photoshop CS6 mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1:

Tiến hành giải nén file Photoshop CS6 vừa tải về máy tính của bạn. Hãy áp dụng các phần mềm nén và giải nén chuyên dụng như WinRAR, WinZip hoặc 7 –Zip. Thực hiện thao tác nhấp đúp chuột phải vào tên file và chọn vào mục “Giải nén tập tin ở đây”.

Bước 2:

Sau khi kết thúc quá trình giải nén thì bạn cần nhấp chọn biểu tượng “Setup” trong mục Adobe Photoshop CS6 để mở file setup.exe.

Nếu mới làm quen với ứng dụng photoshop này thì bạn lên lựa chọn bản dùng thử “Install a Trial” nhé.

Chạy file setup.exe
Chạy file setup.exe

Bước 3:

Màn hình thay đổi thành giao diện chính của phần mềm CS6, bạn nên đặc biệt lưu ý đến thao tác cài đặt tiếp theo:

Nếu đã có sẵn bộ khóa cài đặt Photoshop CS6 thì bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào danh mục “Install”. Copy và paste mã seri bộ key đó vào mục yêu cầu nhập từ khóa của hệ thống.

Trong trường hợp không có sẵn bộ key thì bạn cần ngắt kết nối internet trên thiết bị của mình. Phải đảm bảo máy tính không còn liên kết mạng nào rồi mới bấm vào tùy chọn “Try”. Nếu bắt gặp yêu cầu kết nối internet thì bạn hãy chọn mục “Connect Later” để bỏ qua nó.

Chọn “Try”
Chọn “Try”

Bước 4:

Để lựa chọn ngôn ngữ sử dụng trên phần mềm thì bạn cần nhấn chọn mục “English (North America)“.

Chọn ngôn ngữ “English (North America)
Chọn ngôn ngữ “English (North America)

Bước 5:

Quan sát một lượt các điều khoản do nhà cung cấp Adobe đưa ra quy định cách sử dụng phần mềm Photoshop CS6. Nhấn chọn mục “Accept” chấp nhận thông tin và chuyển sang bước kế tiếp.

Một lưu ý nho nhỏ khi bạn có bộ key sẵn và nhận thành công vào phần mềm. Điều này chứng tỏ bạn không cần ngắt kết nối internet trên máy tính. Hệ thống nhà cung cấp sẽ gửi đến yêu cầu đăng nhập tài khoản Adobe.

Ngược lại, khi không có wifi thì quá trình cài đặt được chuyển sang trang giao diện mới. Người dùng chỉ cần nhấp chuột vào mục “Install” để trực tiếp cài đặt CS6. Bạn có thể tùy ý lựa chọn vị trí chứa phần mềm thông qua tùy chọn “Location”.

Bước 6:

Dành ít phút chờ đợi để máy tính hoàn thành quá trình cài đặt Photoshop CS6. Nếu lựa chọn bản CS6 64bit sẽ có thời gian cài triển khai phần mềm lâu hơn bản 32bit. Đến khi giao diện xuất hiện thông báo thành công thì hãy bấm chọn nút “Close” để đóng cửa sổ.

Chọn nút “Close”
Chọn nút “Close”

Như vậy là chúng ta vừa hoàn thành 05 bước cài đặt Photoshop CS6 phiên bản dùng thử. Kết thúc thời gian trải nghiệm thì bạn cần crack bản full để kéo dài hạn dùng lâu dài.

Hướng dẫn Crack Photoshop CS6 bản quyền vĩnh viễn cực nhanh

Bước 1:

Truy cập vào thư mục giải nén đầu tiên thì bạn sẽ thấy hai danh mục amtlib.dll 32 bit hoặc amtilib.dll 64 bit. Tất nhiên chúng ta chỉ được chọn một trong hai bản này để kích hoạt trên thiết bị của mình rồi. Hãy nhấn chọn mục sao chép file amtilib.dll bằng cách nhấp chuột phải và chọn “copy”.

Sao chép file amtilib.dll
Sao chép file amtilib.dll

Bước 2:

Di chuyển file vừa sao chép vào mục cài đặt thông qua thao tác “Paste” file amtilib.dll trên đường dẫn. Dưới đây là hai đường dẫn chính dẫn đến hai phần mềm như sau:

 • Đối với phiên bản CS6 64bit thì bạn cần Paste file vào: “C:\Program Files\Adobe\Adobe Photoshop CS6.”
 • Đối với phiên bản CS6 32bit thì bạn cần Paste file vào: “C:\Program Files (x86)\Adobe\Adobe Photoshop CS6”

Bước 3:

Giao diện màn hình xuất hiện thông báo hỏi người sử dụng có muốn đè tệp lại hay không. Lúc này bạn hãy đánh dấu tích trước mục “Replace the file in the destination”.

Chọn “Replace the file in the destination”
Chọn “Replace the file in the destination”

Bước 4:

Cuối cùng, để kết thúc quá trình crack Photoshop CS6 thì bạn chỉ cần bấm chọn nút “Continue”.

Chọn nút “Continue”
Chọn nút “Continue”

Như vậy là chúng ta có thể thoải mái sử dụng ứng dụng chỉnh ảnh chuyên nghiệp mà không cần lo lắng về bản quyền rồi!

Những câu hỏi thường gặp?

Photoshop CS6 được xem là phần mềm quan trọng dành cho người hành nghề thiết kế phần mềm. Xoay quanh vấn đề cài đặt và sử dụng CS6, nhiều bạn thường gặp phải các câu hỏi như sau:

1. Phần mềm Photoshop CS6 có sẵn file Crack chưa?

Nếu các bạn truy cập vào các đường link cung cấp phần mềm Photoshop CS6 thường chưa bao gồm crack. Do đó mà chúng tôi đã giới thiệu cách crack full bản quyền đối với CS6 trong bài viết trên. Khi có nhu cầu sử dụng thì bạn chỉ cần download đầy đủ file cài đặt và kích hoạt chúng lên là được.

2. Phần mềm Photoshop CS6 có nặng không?

Dung lượng file Photoshop CS6 là chủ đề tiếp theo thu hút đông đảo mối quan tâm của người dùng. Hãy yên tâm phần mềm CS6 full crack chỉ nặng khoảng 1GB. Do đó mà bạn hoàn toàn có thể lưu trữ file trên Google Drive an toàn.

3. Cài đặt phần mềm Photoshop CS6 có khó không?

Đây là thắc mắc chung của hầu hết các bạn mới làm quen với phần mềm Photoshop CS6. Để ưu tiên lợi ích người dùng thì hãng Adobe thường thiết kế hệ thống cài đặt rất đơn giản. Hãy tham khảo nội dung từ bài viết trên để cập nhật cách kích hoạt Photoshop thế hệ CS6 trên máy tính nhé!

Lời kết:

Trên đây cung cấp “tất tần tật” thông tin về phần mềm Photoshop CS6 như tính năng, cách cài đặt và sử dụng… Hy vọng chia sẻ hữu ích đã giúp các bạn nắm bắt các đặc điểm ưu việt của ứng dụng này.

Từ đó có thể áp dụng công cụ trong công việc và cuộc sống một cách hiệu quả nhất. Photoshop CS6 chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo giúp mang đến tác phẩm hình ảnh sinh động và tuyệt đẹp.

4.2/5 - (14 bình chọn)
Lê Hoàng Dũng
Từ nhỏ tôi đã mê công nghệ thông tin, nhờ đeo đuổi nó mà tôi gặt hái được ít nhiều thành công về lĩnh vực này. Càng nghiên cứu, tìm tòi tôi càng thích thú. Bởi thế, tôi muốn chia sẻ công nghệ với cộng đồng, giúp mọi người có thể tiếp cận, sử dụng tốt công nghệ thông tin áp dụng vào cuộc sống. Vì vậy tôi lập lên trang web VietGeeks.com để chia sẻ kiến thức mình có được đến cộng đồng yêu công nghệ Việt Nam.
Những bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button