Phần mềm ✅ (Đã xác minh)Phần mềm đồ họa

Hướng dẫn cách cài đặt và Crack SketchUp 2020 mới nhất

SketchUp được đánh giá là phần mềm thiết kế 3D chuyên nghiệp nhất hiện nay. Đừng bỏ lỡ nội dung dưới đây để nắm bắt cách cài đặt và crack SketchUp 2020 full vĩnh viễn.

SketchUp hẳn là cái tên không quá xa lạ trong lĩnh vực thiết kế bằng phần mềm. Ứng dụng có tốc độ vẽ nhanh chóng và độ chính xác cao. “Cha đẻ” Trimble đã cho ra mắt phiên bản mới nhất mang tên SketchUp 2020.

Vậy phần mềm thế hệ mới này có gì hot? Cách cài đặt và crack SketchUp như thế nào? Mời các bạn cùng VietGeeks khám phá trong bài viết dưới đây!

SketchUp 2020 là gì?

Sự xuất hiện của SketchUp phiên bản năm 2020 đã mang đến làn gió mới trong lĩnh vực thiết kế. Nhưng trước khi tìm hiểu về nó thì bạn cần nắm bắt khái niệm SketchUp 2020 là gì?

Giới thiệu các thông tin cơ bản về phần mềm SketchUp 2020
Giới thiệu các thông tin cơ bản về phần mềm SketchUp 2020

Khái niệm chung về SketchUp

SketchUp 2020 được đánh giá là phần mềm vẽ và thiết kế 3D hiện đại hàng đầu thị trường. Đối tượng chủ yếu sử dụng chương trình này là các kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư hoặc nhà thiết kế nội thất, nhà phát triển game, nhà sản xuất phim… Phạm vị sử dụng của SketchUp lan rộng trên toàn thế giới, đặc biệt là các quốc gia châu Âu. Tại Việt Nam, SketchUp đã trở thành phần mềm không thể thiếu trên máy tính chuyên dụng để thiết kế bản vẽ.

Nguyên tắc hoạt động chung của SketchUp dựa trên hoạt động điều khiển icon bằng các thao tác đơn giản. Phần mềm được sản xuất bởi Trimble Navigation, một trong những “ông lớn” trong ngành cung cấp phần mềm bản vẽ trên thế giới. Nhanh chóng, đơn giản, hiệu quả là những yếu tố được các chuyên gia đánh giá về SketchUp. Người dùng phần mềm có thể mô phỏng cảm nhận một cách chân thực trên máy tính như đang cầm bút vẽ trên giấy.

Hại dạng cơ bản của SketchUp gồm có ứng dụng trên nền tảng web và SketchUp pro. Người dùng dạng đầu tiên được gọi bằng SketchUp Free (miễn phí), SketchUp Shop (thu phí hằng năm). Riêng phiên bản SketchUp Pro đã kiêm luôn việc tính phí và bổ sung các chức năng thiết kế chuyên nghiệp cho người trong nghề. Nhà sản xuất Trimble sẽ cung cấp trực tiếp bản quyền hoặc phân phối qua hệ thống đại lý bản quyền. Người dùng SketchUp 2020 phiên bản Pro có thể mua bản quyền với hai lựa chọn kể trên.

Đặc điểm cơ bản của SketchUp

Trước khi trở thành phần mềm ưu việt trên toàn thế giới thì SketchUp cũng trải qua quá trình phát triển đầy thăng trầm. Vào giai đoạn sáng lập đầu tiên của công ty khởi nghiệp @Last Software . Sự ra đời vào năm 2000 của SketchUp đã mang đến kỷ nguyên mới cho ngành thiết kế mô hình máy tính. Vào 06 năm sau thì Google đã mua lại @ Last Software và tiếp tục phát triển nó.

Phần mềm SketchUp sở hữu nhiều tính năng ưu việt
Phần mềm SketchUp sở hữu nhiều tính năng ưu việt

Các phiên bản đời trước SketchUp 2020 hầu như được Google công bố với ưu đãi miễn phí. Tuy nhiên thì chúng sẽ không có các chức năng của SketchUp Pro. Để tích hợp nội dung bản vẽ cần dùng đến bộ tải dữ liệu Google Earth và Google 3D Warehouse. Vào năm 2012 thì Trimble Navigation đã chính thức mua lại SketchUp.

Phần mềm SketchUp mang đến rất nhiều lợi ích cho người họa viên bằng kỹ thuật máy tính. Cho đến nay, hai phiên bản miễn phí và phiên bản chuyên nghiệp tính phí đều thu hút đông đảo người dùng. Chúng ta có thể điểm qua một số nét cơ bản về SketchUp như sau:

 • Giai đoạn thích hợp nhất để sử dụng SketchUp là thời gian lên ý tưởng của nhà thiết kế.
 • Phần mềm chủ yếu tạo ra mô hình đồ họa 3D dễ dàng và nhanh chóng.
 • Việc cài đặt SketchUp 2020 không yêu cầu máy tính có cấu hình mạnh như loại khác.
 • Tích hợp hệ thống đồ họa thông minh và thực hiện mọi thao tác chỉ với trỏ chuột.
 • Người thiết kế có thể dựng vẽ ba chiều trong không gian hai chiều trên máy tính.
 • Bổ sung các cấu trúc có sẵn hoặc tự thêm vào bản vẽ thiết kế cho người dùng.
 • Thông qua công cụ Push – Pull Tool cho phép người dùng tạo khối chuẩn xác.
 • Tính năng Import và Export dữ liệu GIS rất quan trọng cho người dùng thiết kế.
 • Có nhiều tính năng chỉnh sửa khối và tạo khối đường sinh cho trước trong thiết kế.
 • Nâng cao tốc độ kết xuất bản vẽ nhờ vào các mô hình thiết kế phù hợp.
 • Có tính năng in và xuất các bức ảnh quét với độ phân giải tốt hơn máy tính thông thường.
 • Người dùng có thể tạo bóng thời gian thực tại bất kỳ vị trí nào trên Trái Đất.
 • Kết hợp khả năng mô phỏng, hiệu chỉnh góc mặt trời để xác định bao quát mọi góc nhìn.
 • Người dùng có thể liên kết SketchUp với các phần mềm khác để tối ưu hiệu suất thiết kế.
 • Xuất ra các mẫu có định dạng 3DS, DWG, DXF, OBJ, XSI, VRML và cả FBX.

Nhìn vào các đặc điểm cơ bản kể trên có thể thấy nhiều tính năng ấn tượng của SketchUp. Công cụ trực quan sở hữu thư viện 3D hội tụ tất cả mẫu thiết kế trên thế giới được Google lưu trữ. Do đó mà SketchUp các phiên bản, đặc biệt là SketchUp 2020 rất phù hợp cho bạn.

SketchUp 2020 có gì mới?

Phiên bản đầu tiên của SketchUp được ra mắt vào tháng 8 năm 2000. Mục đích ban đầu nằm mô phỏng việc thiết kế trên giấy trắng vằng gia diện công nghệ. Trải qua lịch sử thay đổi nhà sáng lập từ @Last Software sang Google và cuối cùng là Trimble Navigation. SketchUp 2020 xuất hiện mang diện mạo mới nhất và được cải tiến liên tục về hiệu suất và tính năng:

Chế độ outline hoàn toàn mới trên SketchUp 2020
Chế độ outline hoàn toàn mới trên SketchUp 2020

Tính năng outline mới mẻ

Cũng giống như các phần mềm 3D khác, SketchUp 2020 sở hữu bộ công cụ outline chuyên dụng với thiết kế dễ nhìn. Điều này có tác dụng nâng cao khả năng hiển thị mô hình bản vẽ trực tiếp trên máy tính. Đồng thời khắc phục vấn đề tạo các lớp ảnh chồng lên nhau làm giảm độ nhận diện sản phẩm.

Thông qua Outline SketchUp 2020 mà người dùng có thể quản lý và sắp xếp mô hình thiết kế dễ dàng hơn. Trimble Navigation đã rất thành công trong việc sáng tạo đặc điểm này nhằm thu hút đa dạng người dùng. Hệ thống biểu tượng nhãn cầu thân thiện giúp việc chuyển đổi các phần mô hình hiệu quả. Hầu như các nhà thiết kế nội thất, kỹ sư tòa nhà rất thích sử dụng Outline trong SketchUp 2020.

Layout kiểm soát tài liệu

Phần mềm SketchUp có đầy đủ các tính năng chạy trên thiết bị có hệ điều hành Windows hoặc Mac. Ngoài ra thì SketchUp phiên bản năm 2020 còn được tích hợp chế độ kiểm soát dữ liệu thông qua layout. Nhờ vậy mà người dùng có thể sắp xếp và tiết kiệm thời gian hiệu quả. Đồng thời gian bớt năng lượng tiêu hao cho việc kiểm soát tài liệu thông thường.

Lại một lần nữa SketchUp 2020 “vượt mặt” các đối thủ cùng ngành thông qua tính năng Layout. Hầu như các phần mềm khác đều phân tách các tính năng do phạm vi hoạt động thấp. Đến với SketchUp thì chức năng lại được cải thiện rõ rệt thông qua việc tương tác giữa SketchUp và Layout.

Cập nhật chế độ quản lý đối tượng ẩn
Cập nhật chế độ quản lý đối tượng ẩn

Tăng quản lý đối tượng ẩn

Trong mô hình thiết kế 3D tồn tại rất nhiều đối tượng ẩn. Nếu không quan sát khéo léo và tỉ mỉ thì người dùng rất dễ bỏ quên chúng. Điều này sẽ khiến sản phẩm thiết kế thiếu hụt độ chuẩn xác và hoàn thiện. Sau khi nhận thấy nhược điểm này tại các phiên bản trước thì nhà sản xuất Trimble Navigation đã khắc phục ngay trên SketchUp 2020.

Chú trọng cải thiện tính năng quản lý hình học ẩn cùng các đối tượng ẩn tạo ra hiệu quả trải nghiệm cho người dùng. Cụ thể hơn, SketchUp năm 2020 cung cấp chế độ tách đối tượng ẩn ra khỏi không gian hình học. Sau đó thì người có thể quan sát và điều chỉnh ngày tạo menu thả xuống. Hoạt động này có ý nghĩa ra tăng độ nhận diện mô hình một cách hoàn thiện hơn. Nhu cầu mà mọi nhà thiết kế bản vẽ trên máy tính rất cần đến.

Điều khiển vật thể bị khuất

Trong các mô hình tòa nhà không thể thiếu sự xuất hiện của vật thể ngoại cảnh như cây cối. Nhưng để hoàn thiện bản vẽ chuẩn xác đến từng chi tiết thì người dùng cần ẩn chúng trên bề mặt nhẫn. Chính vì nhu cầu này mà nhà sáng lập Trimble Navigation đã cải tiến tính năng điều khiển vật thể bị che khuất trên SketchUp 2020. Điều này có tác dụng làm tăng tính trải nghiệm của người dùng. Kèm theo đó và việc quản lý hình học ẩn cùng các đối tượng chính sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Cách phân biệt cảnh vẽ với hình học và đối tượng ẩn sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết trên SketchUp 2020. Kể cả khi bạn cần lồng ghép chúng vào nhau để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh nhất có thể. Phần mềm có chế độ tự động lưu trữ trạng thái hiển thị có các đối tượng được thay đổi trong mô hình. Chỉ cần bật các đối tượng ẩn lên thì bạn sẽ quan sát toàn bộ nhóm và thành phần hiệu quả.

Tăng tiện ích tùy chỉnh bản vẽ

Hệ thống tùy chỉnh được xem như giá trị cốt lõi của một phần mềm thiết kế 3D. Tiện ích tùy chỉnh cho phép người dùng tiến hành thao tác sáng tạo và điều chỉnh bản vẽ. Trước khi thì người dùng SketchUp cần phải xóa các mô hình trước thì mới có thể chèn mô hình sau. Điều này gây ra vấn đề mất thời gian và công sức để cài đặt tỷ lệ khung hình. Tích hợp đa dạng tiện ích trên thanh công cụ như xoay, di chuyển nhằm tối ưu hóa công tác quản lý.

Xem nhiều tiện ích mới của phần mềm SketchUp 2020
Xem nhiều tiện ích mới của phần mềm SketchUp 2020

Để giải quyết trường hợp này, SketchUp 2020 ra mắt tính năng chuyển tài liệu Layout lên từng cấp độ. Người dùng được quyền nâng cấp mô hình với chế độ xem đa dạng hơn. Trình SketchUp sắp xếp trong mô hình bao gồm cả các hình ảnh/ vật thể bị che khuất. Trình tự làm việc được cải thiện rõ rệt mà không phải tốn công cập nhật tỷ lệ khung hình nhiều lần. Gia tăng tiện ích tùy chỉnh được xem là một ưu điểm nổi bật của SketchUp phiên bản năm 2020.

Quy ước đặt tên trên SketchUp 2020

Sự thay đổi trong từ điển thiết kế SketchUp 2020 được gọi là quy ước đặt tên. Và tất nhiên, mặt cải tiến rõ rệt trong các quy ước sẽ không làm thay đổi thao tác sử dụng SketchUp thông thường. Người dùng phần mềm không cần nói Groups (Gạch chéo) Components. Thay vì gọi thuật ngữ tập thể là các đối tượng thì phần mềm đổi thành Thẻ Tags. Trong  Thẻ Tags bao gồm các nhóm thành phần tĩnh và động. Các đối tượng được phân vào từng phần: Groups, Components và Dynamic Components.

Bên cạnh đó thì người dùng SketchUp 2020 được cấp quyền kiểm soát mức độ hiển thị trên các thẻ lớp mô hình. Thông qua thao tác nhấn chọn chế độ xem tại Khay mặc định mà bạn có thể xác định bảng Mô hình SketchUp. Nếu muốn trở lại trạng thái thông thường thì bạn chỉ cần bấm chọn biểu tượng đặt lại trên hệ thống thuộc tính phần mềm.

Điều chỉnh chế độ xem mô hình

Điều chỉnh chế độ xem mô hình
Điều chỉnh chế độ xem mô hình

Mô hình 3D được tạo dựng trên màn hình 2D sẽ gặp rất nhiều cản trở trong việc tạo dựng góc. SketchUp 2020 là một trong những ứng cử viên phần mềm sáng giá nhất để thực hiện điều đó. Lý do bởi hệ thống này cung cấp đa dạng chế độ đặt góc quay và thay đổi kiểu quay. Đáp ứng điều kiện an toàn, chuẩn xác và giữ nguyên cài đặt trước cho người dùng.

So với mô hình của người thiết kế thì chế độ xem trên Layout có nhiều điểm khác biệt. Tuy nhiên người dùng sẽ không dễ dàng nhận ra các đặc điểm này. Hãy quan sát các thành phần chứa trên thanh menu. Nếu thấy chúng chuyển sang màu xám đậm tức đang cảnh báo bạn vấn đề đang ghi đè trên các thao tác Layout.

Cấu hình yêu cầu khi cài đặt SketchUp 2020

Phần mềm đồ họa và thiết kế mô hình 3D SketchUp 2020 có yêu cầu hệ thống tương đối đơn giản. Nhưng để cài đặt và sử dụng phù hợp chương trình này thì bạn nên lựa chọn bộ cấu hình đúng chuẩn. Dưới đây giới thiệu yêu cầu cấu hình thiết bị tối thiểu cho phần mềm SketchUp 2020:

 • Hệ điều hành: Windows 7/8 / 8.1 / 10. Chỉ hỗ trợ bản 64-bit.
 • CPU thiết bị: Pentium 2GHz trở lên.
 • Bộ nhớ RAM: Từ 2GB trở lên.
 • Dung lượng đĩa cứng: Còn trống khoảng 700MB.
 • Video card tương thích 100% OpenGL.
 • Thiết bị trỏ tương thích với Windows.
 • Microsoft Internet Explorer 6.0 trở lên.
 • Độ phân giải màn hình: 1024 x 768

Link Download SketchUp Pro 2020 Full Crack – Cập nhật mới nhất 10/2022

SketchUp Pro 2020 được đánh giá là phần mềm 3D phổ biến hàng đầu dành cho người hành nghề thiết kế.

Thông qua các tính năng ưu việt mà SketchUp 2020 liên tục gia tăng số lượng người dùng đáng kể. Để cập nhật phiên bản SketchUp Pro 2020 Full chuẩn xác và an toàn thì các bạn có thể nhấn chọn đường link cung cấp dưới đây:

Link tải qua Google Drive:

Link tải qua Google Drive

Link tải qua Fshare:

fshare

Trong File đã có sẵn bản cài đặt + thư mục crack.

Hướng dẫn Cài đặt và Crack SketchUp Pro 2020

Chương trình tạo mô hình 3D SketchUp 2020 đáp ứng đa dạng mục đích thiết kế cho người sử dụng. Việc sở hữu phần mềm này trên máy tính sẽ giúp bạn hoàn thành công việc hiệu quả hơn.

Nhưng trước đó chúng ta cần cài đặt SketchUp 2020 về thiết bị của mình. Hãy cùng tham khảo các bước thực hiện đơn giản dưới đây:

Cách cài đặt SketchUp 2020 mới nhất

 • Bước 1: Tiếng hàn tải chương trình SketchUp phiên bản 2020 mới nhất về thiết bị. Sau đó sử dụng phần mềm WinRAR để giải nén nhanh.
Giải nén file SketchUp 2022
Giải nén file SketchUp 2022
 • Bước 2: Khi đã giải nén xong sẽ có một findexe cho phần mềm này. Bạn hãy khởi chạy nó bằng cách nhấp đúp chuột. Nhấn chọn nút Install nằm góc cuối hộp thoại SketchUp 2020 Trimble.
Nhấn Install
Nhấn Install
Tiến hành cài đặt
Tiến hành cài đặt
 • Quá trình khởi chạy phần mềm SketchUp sẽ có giao diện như sau. Hãy chờ đợi trong giây lát để thanh công cụ đạt 100% nhé!
 • Bước 3: Giờ thì bạn chỉ cần nhất chọn nút “Next” để máy tính thiết lập quá trình cài đặt SketchUp Pro 2020. Cuối cùng bấm chọn nút “Finish” để đóng hộp thoại cài đặt phần mềm lại.
Chọn “Finish” để hoàn tất cài đặt
Chọn “Finish” để hoàn tất cài đặt

Chỉ 03 bước đơn giản là bạn đã có thể nhanh chóng cài đặt hoàn thiện SketchUp 2020 về thiết bị. Phần mềm tương thích đa phương tiện cung cấp công cụ thiết kế mô hình 3D độc đáo. Thông qua các tính năng ưu việt mà bạn có thể phát huy sở thích sáng tạo của bản thân. Áp dụng SketchUp bản mới sẽ tạo cảm giác tuyệt vời cho bạn!

Cách Crack SketchUp 2020 Full vĩnh viễn

Hiện nay thì Trimble Navigation đang cung cấp hai tùy chọn phiên bản gồm miễn phí và tính phí. Đối với việc dùng SketchUp bản miễn phí sẽ gặp nhiều hạn chế về tính năng và đối tượng sử dụng hơn bản tính phí.

Cách tốt nhất là bạn nên cài đặt luôn bản tính phí rồi Crack SketchUp 2020 Full vĩnh viễn sau khi kết thúc thời gian dùng thử. Bạn có thể tham khảo các bước crack SketchUp 2020 như sau:

 • Bước 1: Quá trình Crack SketchUp chỉ được thực hiện khi bạn đã cài đặt thành công phần mềm trong máy tính của mình.
 • Bước 2: Mở file cài đặt lên và nhấn chọn vào thư mục Crack. Sử dụng chuột Copy toàn bộ các file nhỏ chứa trong thư mục này.
 • Bước 3: Truy cập lại thư mục cài đặt SketchUp 2020 trong ổ đĩa C hoặc ổ đĩa D mà bạn vừa lưu trên máy tính. Dùng chuột Paste toàn bộ các file vừa sao chép ở bước thực hiện trước.
Click vào icon phần mềm => Chọn Open File Location
Click vào icon phần mềm => Chọn Open File Location
Chọn "Replace the files in the destination"
Chọn “Replace the files in the destination”
 • Bước 4: Nhấn vào danh mục “Replace the files in the destination” rồi tích dấu trước mục “Do this for all current items”.
 • Bước 5: Cuối cùng là nhấn chọn nút “Continue” để kết thúc quá trình crack SketchUp 2020.
CHọn “Continue”
CHọn “Continue”

Như vậy là bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm vĩnh viễn mà không lo bản quyền.

Lời kết:

Trên đây cung cấp đầy đủ các thông tin về SketchUp 2020 – Phần mềm thiết kế 3D mạnh mẽ và chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay.

Hy vọng chia sẻ đã giúp các bạn có thể nắm bắt tổng quan ưu điểm nổi bật từ SketchUp thế hệ mới. Đồng thời biết cách cài đặt và crack bản full SketchUp 2020 vĩnh viễn hỗ trợ công việc.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

5/5 - (12 bình chọn)
Lê Hoàng Dũng
Từ nhỏ tôi đã mê công nghệ thông tin, nhờ đeo đuổi nó mà tôi gặt hái được ít nhiều thành công về lĩnh vực này. Càng nghiên cứu, tìm tòi tôi càng thích thú. Bởi thế, tôi muốn chia sẻ công nghệ với cộng đồng, giúp mọi người có thể tiếp cận, sử dụng tốt công nghệ thông tin áp dụng vào cuộc sống. Vì vậy tôi lập lên trang web VietGeeks.com để chia sẻ kiến thức mình có được đến cộng đồng yêu công nghệ Việt Nam.
Những bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button