Phần mềm ✅ (Đã xác minh)Phần mềm đồ họa

Tải Autocad 2007 – Hướng dẫn cài đặt & Kích hoạt bản quyền vĩnh viễn

Autocad 2007 là một phần mềm vô cùng thông dụng trong thiết kế cơ khí và kiến trúc của ngành xây dựng. Các tính năng và cách cài đặt của phần mềm này như thế nào?

Dù đã rất thân thuộc trong ngành cơ khí và kiến trúc, nhưng Autocad 2007 là phần mềm mới với các bạn mới vào nghề. VietGeeks sẽ gửi đến các bạn link tải autocad 2007 google drive và cách cài đặt kích hoạt bản quyền miễn phí ngay sau đây.

Bắt đầu nhé!

Autocad 2007 là gì?

Không xa lạ gì với các cái thiết kế cơ khí và kiến trúc trong ngành xây dựng Autocad 2007 được sản xuất bởi hãng Autodesk. Đây là công ty được thành lập vào năm 1982 bởi John Walker. Để nói về lịch sử hình thành và phát triển của Autocad, nó là một quá trình khá gian nan.

John Walker và các đồng sự của mình đã sáng lập và phát triển các ứng dụng máy tính khác nhau.Tuy nhiên, mãi đến khi Autocad được ra mắt tại triển lãm thương mại COMDEX tại Las Vegas thì tiếng tăm của ông và đồng sự mới thực sự vang dội.

Chỉ trong vòng 4 năm, từ 1982 đến 1986, Autocad đã được sử dụng vô cùng rộng rãi và phổ biến trên thế giới. Đến ngày nay, nó cũng vẫn là một phần mềm khó thay thế trong lĩnh vực thiết kế cơ khí và kiến trúc.

AutoCAD 2007 được sử dụng phổ biến trong thiết kế 2D và 3D
AutoCAD 2007 được sử dụng phổ biến trong thiết kế 2D và 3D

AutoCAD là từ viết tắt của  Automatic Computer Aided Design. Đây là một phần mềm cho phép thiết kế và soạn thảo với sự hỗ trợ của máy tính. Nó được sử dụng để tạo các bản vẽ 2D và 3D. Các bản vẽ được thiết kế ở mức độ kỹ thuật chính xác vô cùng tao, thậm chí có thể tính toán và mô phỏng thiết kế nhanh chóng.

Từ khi phát hành phiên bản lần đầu tiên cho đến nay, Autocad đã không có dưới 33 bản khác nhau và đến hiện nay, bản cập nhật nhất là AutoCAD 2019. Tuy vậy, để nói về tính ứng dụng thì Autocad 2007 là phiên bản có tính ứng dụng cao nhất, bởi vì các phiên bản khác thường đòi hỏi cấu hình máy tính cao và nhiều tính năng nâng cao ít sử dụng đến.

Các tính năng nổi bật của phần mềm Autocad 2007

Có nhiều tính năng hấp dẫn trong phiên bản CAD 2007
Có nhiều tính năng hấp dẫn trong phiên bản CAD 2007

Như trên đã đề cập Autocad 2007 là một phiên bản được ứng dụng cao. Nguyên nhân được đưa ra là do đây là phiên bản có ưu điểm nhẹ và đáp ứng đầy đủ các tính năng cần thiết cho người dùng. Vì thế, với một máy cấu hình không cao, người dùng vẫn có thể sử dụng autocad để làm việc và học tập. Phần mềm Autocad 2007 có những tính năng nổi bật được thể hiện như sau.

  • Người dùng có thể thoải mái sử dụng tính năng tùy chỉnh môi trường, thiết kế mở rộng không gian tối đa hiệu quả hơn. Trong thiết kế kiến trúc và nội thất, vấn đề này vô cùng quan trọng.
  • Phiên bản 2007 có tính năng tự động thay đổi workplanes, tạo sự thuận tiện cho người sử dụng.
  • Nhanh chóng tạo và chỉnh sửa máy ảnh.
  • Thay đổi diện mạo bản vẽ theo phong cách trực quan hơn rất nhiều so với những phiên bản trước đây.
  • Giúp bản vẽ sinh động và thực tế hơn thông qua tính năng tổng hợp các nguyên liệu và ánh sáng.
  • Chỉnh sửa các chất rắn hỗn hợp dễ dàng.
  • Tạo nhanh các đối tượng 3D quen thuộc nhờ ứng dụng các tiểu sử, đường dẫn loft và quét.

Như vậy, bên cạnh các tính năng nổi bật giống như những phiên trước đây đã có, CAD 2007 còn có thêm nhiều tính năng mới. Điều này giúp cho người dùng có thể thao tác dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng hơn rất nhiều. Dù có một số tính năng không bằng các phiên bản đời sau, nhưng nói về nhẹ và dễ ứng dụng thì phiên bản 2007 là một phiên bản khó vượt qua được.

Cấu hình máy yêu cầu

AutoCAD 2007 là phần mềm yêu cầu cấu hình máy tính không cao. Đa phần yêu cầu đều nằm ở mức tối thiểu. Chính vì thế, nó được người dùng tải về rất nhiều vì khả năng tương thích với đa dạng máy tính khác nhau, đặc biệt kể cả máy tính có cấu hình thấp nhất hiện nay.

Cụ thể một số yêu cầu mà phiên bản 2007 đưa ra như: CPU tối thiểu là Intel Pentium 4 hoặc tương đương. Hiện nay, CPU đã cao hơn rất nhiều và hầu như máy Intel Pentium 4 cũng ít được sử dụng. Hệ điều hành tương thích với phần mềm đa dạng từ Win XP cho đến hiện nay là Win 10. WinXP hiện nay đã bị khai tử, thế nên các dòng Win khác đều tương thích.

Nói như vậy để thấy CAD 2007 phù hợp kể cả những phiên bản Win đã không còn tồn tại nữa. Yêu cầu tiếp theo chính là RAM và ổ cứng. RAM yêu cầu từ 512MB trở lên với ổ cứng còn trống ít nhất 750MB. Độ phân giải màn hình cũng cần đạt ở chỉ số 1024×768.

Tóm lại, nếu có mong muốn cài CAD 2007 vào máy thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Bởi lẽ phiên bản này rất nhẹ, yêu cầu cấu hình máy thấp và đa phần đều tương thích. Dù bạn đang sử dụng hệ điều hành nào thì CAD 2007 vẫn hoạt động vô cùng trơn tru và thuận lợi.

Link tải Autocad 2007 Full Crack (Cập nhật 10/2022)

CAD 2007 là một phần mềm cần key, vì thế, bạn cần mua bản quyền của phần mềm hoặc sử dụng phần mềm crack. Tại Việt Nam hiện nay, việc sử dụng phần mềm Crack vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, có một lưu ý dành cho bạn.

Hiện nay, chính sách về bản quyền ngày càng thắt chặt hơn, vì thế, các link trên mạng không tồn tại vĩnh viễn. Nó sẽ bị chết sau một thời gian đăng lên. Đó là vấn đề không phải chỉ riêng trang này mà đa phần các trang khác đều bị tình trạng tương tự.

Việc của bạn là cần kiên nhẫn và thực hiện các bước dẫn tới link tải về. Thông thường, ít có website để link chính ở trang web, mà thường chuyển về một trang khác để tránh sự kiểm duyệt hoặc report trang.

Nhưng ở đây mình cung cấp đến bạn autocad 2007 google drive tải trực tiếp cực nhanh:

???? Tải file:

Link tải qua Google Drive:

Link tải qua Google Drive

Link tải qua Fshare:

fshare

(File có sẵn bản cài đặt + file crack rồi nhé)

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cài đặt Autocad 2007

Để tiến hành cài đặt thành công, bạn cần ngắt kết nối internet trước khi tiến hành cài đặt. Đồng thời, nếu trong máy có các phần mềm diệt virus thì bạn cũng cần vô hiệu hóa nó trước, bởi vì phần mềm diệt virus sẽ nhận diện sai phần mềm crack và tìm mọi cách để làm loại bỏ ra khỏi máy.

Hơn thế nữa, không đặt file cài đặt trong thư mục có tiếng việt có dấu và không đổi tên file sau khi đã tải về. Đó là những điều căn bản bạn cần phải thực hiện trước khi cài đặt. Để tiến hành cài đặt, bạn cần trải qua rất nhiều bước. Bạn cùng chúng tôi làm lần lượt theo từng bước sau đây.

Bước 1:

Giải file nén. Sau khi tải về, bạn giải nén bằng Winrar hoặc 7-Zip. Việc giải nén vô cùng thuận tiện và thực hiện thường xuyên rồi đúng không, bạn nhìn hình ở dưới để thực hiện theo nếu chưa biết nhé.

Giải nén file đã tải về
Giải nén file đã tải về

Bước 2:

Giải nén xong, bạn vào thư mục đã giải, tìm file mang tên “Setup”, kích chuột phải và chọn “Run as administrator”.

Đây là cách bạn bắt đầu khởi động phần mềm để cài đặt vào máy rồi nhé.

File Setup trong thư mục vừa giải nén xong
File Setup trong thư mục vừa giải nén xong

Bước 3:

Trước khi cài đặt, phần mềm sẽ yêu cầu bạn chọn các chế độ khác nhau. Ở đoạn này, bạn không cần biết quá nhiều về các thư mục ở dưới, chỉ cần chọn “Stand Alone installation” như hình chúng tôi đã đánh dấu màu đỏ ở dưới là được nhé.

Chọn Stand-Alone Installation
Chọn Stand-Alone Installation

Bước 4:

Sau khi click chế độ như màu đỏ ở trên, màn hình sẽ xuất hiện như hình ảnh ở dưới đây. Bạn chỉ cần chọn Install tức là cài đặt và nhấn “OK” là hoàn thành bước đồng ý cho phép phần mềm cài đặt vào máy tính của bạn rồi.

Chọn Install rồi nhấn OK
Chọn Install rồi nhấn OK

Bước 5:

Sau khi đồng ý, phần mềm sẽ ra phần giới thiệu về AutoCad 2007.

Phần mềm sẽ hướng dẫn bạn, nếu đồng ý cài đặt tiếp thì bấm “Next“, nếu không thì chọn “Cancel”. Mỗi phương thức chọn sẽ là cách bạn đồng ý tiếp tục hay dừng lại quá trình cài đặt.

Ở bước này, bạn chỉ cần chọn “Next” là được nhé.

Ấn Next để tiếp tục cài đặt
Ấn Next để tiếp tục cài đặt

Bước 6:

Chọn vùng nơi bạn đang sinh sống. Ở thư mục này, chúng ta chọn “Vietnam” nhé. Tiếp theo, đây sẽ là bước các quy định của CAD 2007 với người dùng. Bạn cứ xem nó là một bản hợp đồng giữa CAD và người dùng.

Phần mềm sẽ yêu cầu bạn tuân thủ các quy định đưa ra, nếu bạn đồng ý thì sẽ tiếp tục được cài đặt. Nếu không, tiến trình cài đặt sẽ bị dừng lại. Đương nhiên ở bước này, bạn cần ấn tiếp vào ô “I accept” (tức là tôi đồng ý) và “Next” (tiếp tục).

Chọn vùng địa lý và đồng ý với điều khoản của AutoDesk
Chọn vùng địa lý và đồng ý với điều khoản của AutoDesk

Bước 7:

Điền số serial. Đây là số serial cho phép bạn không phải trải nghiệm bản dùng thử.

Bạn chỉ cần điền vào ô trống dãy số 111 – 74444444 và nhấn tiếp tục là đã hoàn thành bước điền số serial rồi.

Bước này quan trọng đấy nhé, nên đừng bỏ qua. Tốt nhất bạn copy dãy số ở trên để không bị sai sót và phải làm lại từ đầu.

Nhập số serial vào ô trống
Nhập số serial vào ô trống

Bước 8:

Điền thông tin người dùng. AutoCad yêu cầu bạn cần điền các thông tin về người dùng vào phần mềm. Ở đây, bạn có thể làm theo hình ảnh chúng tôi hướng dẫn ở dưới hoặc tùy thích cách đặt tên của bạn.

Trong đó, first name là họ của bạn, last name là tên của bạn, Organization là tổ chức, sau đó là số điện thoại.

Tốt nhất là bạn không nên điền đúng như thực tế, vì chúng ta đang dùng crack chứ không phải bản quyền.

Sau khi điền xong, bạn ấn vào “Next” để tiếp tục.

Điền đầy đủ thông tin người dùng
Điền đầy đủ thông tin người dùng

Bước 9:

Ở bước này, bạn thao tác đơn giản bằng cách chọn “Custom” rồi chọn “Next” là xong.

Làm theo hướng dẫn bôi đỏ ở hình.
Làm theo hướng dẫn bôi đỏ ở hình.

Bước 10:

Ở bước này, bạn chỉ cần chọn theo hình hướng dẫn là được nhé. Đây là bước chọn sản phẩm muốn cài đặt.

Chúng tôi đã để mặc định cho bạn như hình ở dưới. Thế nên nhiệm vụ của bạn chỉ cần ấn Next là được nhé.

Chọn sản phẩm cài đặt
Chọn sản phẩm cài đặt

Bước 11:

Ở bước này, chúng tôi cũng đã cài mặc định cho bạn rồi. Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng link tải ở trên thì có thể làm theo hình ảnh ở dưới nhé.

Cài đặt Install Material Library
Cài đặt Install Material Library

Bước 12:

Chọn ổ lưu khi cài đặt. Thông thường, bạn sẽ chọn đường lưu thư mục cài đặt vào ổ C. Đây là ổ chứa các file cài đặt của máy. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên để vào ổ này.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt như hết dung lượng ổ C thì bạn cũng có thể cân nhắc chọn đường dẫn thư mục sang một ổ khác của máy tính.

Chọn đường dẫn thư mục cài đặt
Chọn đường dẫn thư mục cài đặt

Bước 13:

Bước này bạn cứ để mặc định nhé. Không cần thay đổi mục Notepad. Bạn chỉ cần ấn Next là hoàn thành bước 13 rồi.

Chọn theo mặc định cài đặt
Chọn theo mặc định cài đặt

Bước 14:

Bước này cũng tương tự bước trên. Bạn không cần phải biết tiếng Anh để đọc được nội dung phần này. Bước này phần mềm chỉ đang thông báo với bạn rằng bạn nên thoát hết các ứng dụng đang mở để việc cài đặt không xảy ra sai sót mà thôi. Bạn ấn Next để bước cài đặt được tiếp tục.

Tiếp tục chọn Next
Tiếp tục chọn Next

Bước 15:

Chỉ cần chờ một lúc là quá trình cài đặt hoàn tất. Lúc này, giao diện mays tính sẽ hiện ra hình ảnh ở như dưới, với nút Finish.

Điều này có nghĩa là các bước cài đặt AutoCAD 2007 vào máy đã hoàn thành rồi đấy nhé.

Hoàn thành cài đặt AutoCAD 2007 vào máy.
Hoàn thành cài đặt AutoCAD 2007 vào máy.

Như vậy, bạn có thể thấy, các bước cài đặt vô cùng đơn giản đúng không nào. Đừng lo các nội dung của cài đặt bằng tiếng Anh, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn từng bước ở trên là có thể tự cài được vào máy rồi.

Cách Active Autocad 2007 Full bản quyền vĩnh viễn

Nếu không active được phần mềm, thì sau một thời gian sử dụng, CAD 2007 sẽ không cho phép bạn dùng nữa vì không phải bản quyền. Đó chính là lý do vì sao sau khi cài đặt xong, bạn cần làm một thao tác nữa chính là crack phần mềm để sử dụng.

Việc crack phần mềm vô cùng đơn giản, bạn vào thư mục giải nén trước đó, tìm thư mục Crack. Ở đây sẽ có 2 file là adlmdll.dlllacadp.dll. Nhiệm vụ của bạn là copy 2 file này sang một thư mục khác.

Bạn ấn Ctrl + C.

Vào thư mục crack và copy 2 file như hình
Vào thư mục crack và copy 2 file như hình

Tiếp theo, bạn paste nào vào thư mục cài đặt trước đó. Bạn xem lại ở bước 12 của phần cài đặt, sẽ có phần lưu thư mục cài đặt. Bạn chỉ cần vào thư mục đã lưu và paste 2 file này vào là xong.

Ở phần trên, chúng tôi hướng dẫn bạn nên giữ nguyên thư mục cài đặt là C:\Program Files (x86)\AutoCAD 2007.

Chúng ta sẽ có như hình.

Paste vào thư mục lưu trữ cài đặt
Paste vào thư mục lưu trữ cài đặt

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành xong nhanh chóng active cho phần mềm hoạt động rồi đấy nhé.

Hướng dẫn khắc phục một số lỗi thường gặp khi cài Autocad 2007

Trong quá trình sử dụng, thỉnh thoảng bạn sẽ gặp một số lỗi. Đây là việc hết sức bình thường bởi lẽ việc gặp lỗi bất cứ phần mềm nào cũng gặp phải. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi cơ bản nhất như sau nhé.

1. AutoCAD 2007 báo lỗi fail to get CommCntrController

Lỗi này được khắc phục vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần vào mục C, tìm thư mục cài đặt phần mềm, sau đó tìm file “WSCommCntrAcCon.arx”. Bạn chỉ cần xóa file này đi là có thể giải quyết triệt để lỗi này rồi.

2. Autocad application has stopped working

Đây cũng là một lỗi phổ biến khi sử dụng CAD 2007. Với lỗi này, có rất nhiều cách khác nhau để khắc phục. Bạn có thể sử dụng 1 trong các cách chúng tôi hướng dẫn sau đây.

Cách 1: Giảm hệ điều hành.

Để thực hiện được cách này, bạn chỉ cần ra màn hình Desktop, kích chuột trái vào biểu tượng AutoCad trên màn hình. Vào mục Properties, chọn Compatibility và click vào dòng Run this program in compatibility mode for sau đó chọn tiếp vào Window Vista là được. Đây là cách bạn giảm hệ điều hành xuống cho phù hợp với phần mềm.

Giảm hệ điều hành xuống mức thấp hơn
Giảm hệ điều hành xuống mức thấp hơn

Cách 2: Kiểm tra thư mục cài đặt AutoCAD bị lỗi

Có thể thư mục cài đặt đang bị lỗi, thế nên bạn cần kiểm tra lại nó nhé. Bạn vào thư mục cài đặt phần mềm (như ở trên chúng tôi đã hướng dẫn bạn để vào mục “C:\Program Files\AutoDesk\AutoCAD 2015\UserDataCache\). Nếu trong trường hợp bạn quên mất nó nằm ở đâu thì có thể chọn biểu tượng AutoCAD trên màn hình, chọn Properties sau đó nhìn vào mục Target để xem nó ở đâu nhé.

Sau đó, bạn trở lại màn hình click chuột phải vào My Computer, chọn Properties, chọn Advanced system settings, chọn như hình ở dưới đây. Bạn thực hiện theo 4 bước ở dưới nhé.

Cách kiểm tra thư mục cài đặt bị lỗi
Cách kiểm tra thư mục cài đặt bị lỗi

Cách 3: Kiểm tra file

Với lỗi này, có thể file đang có vấn đề. Bạn vào Start, mở Run, gõ cmd. click chuột phải vào cmd và chọn Run as administrator. Tiếp tục nhập lệnh “sfc/scannow” rồi nhấn Enter.Bạn chờ đến số % chạy hết là hoàn thành.

Cách 4: Scan Disk

Click chuột phải vào ổ C, chọn Properties, tiếp tục chọn Tools. Click vào Check now để tiến hành Scan. Bạn nhớ đánh dấu vào 2 mục là “Automatically fix file system errors” và “Scan for and attempt recovery or bad sector”. Sau đó click Start để quá trình Scan diễn ra.

Tiến hành Scan Dick
Tiến hành Scan Dick

Đấy là 4 cách bạn có thể khắc phục lỗi “Autocad application has stopped working” một cách dễ dàng rồi nhé.

Lời kết

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong các thông tin liên quan đến Autocad 2007 rồi. Đây là một phần mềm vô cùng hữu dụng và có ích với khối kỹ thuật, xây dựng và kiến trúc. Cần thêm thông tin gì, bạn có thể chia sẻ cùng chúng tôi nhé.

5/5 - (12 bình chọn)
Lê Hoàng Dũng
Từ nhỏ tôi đã mê công nghệ thông tin, nhờ đeo đuổi nó mà tôi gặt hái được ít nhiều thành công về lĩnh vực này. Càng nghiên cứu, tìm tòi tôi càng thích thú. Bởi thế, tôi muốn chia sẻ công nghệ với cộng đồng, giúp mọi người có thể tiếp cận, sử dụng tốt công nghệ thông tin áp dụng vào cuộc sống. Vì vậy tôi lập lên trang web VietGeeks.com để chia sẻ kiến thức mình có được đến cộng đồng yêu công nghệ Việt Nam.
Những bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button