Phần mềm ✅ (Đã xác minh)Phần văn phòng

Hướng dẫn cách tải và cài đặt Office 2010 Full Active bản quyền đơn giản nhất

Microsoft Office 2010 sở hữu những tính năng vượt trội mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Cùng theo dõi cách cài đặt và sử dụng bộ ứng dụng này ngay sau đây!

Phần mềm Microsoft Office được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực học tập và công việc. Nhiều phiên bản Office ra đời tích hợp cùng điều kiện thiết bị và tính năng đặc biệt. Mục đích nhằm hỗ trợ người dùng sử dụng chỉnh sửa và biên tập văn bản trên các dòng PC, máy tính.

Vậy làm cách nào để tải Office 2010 trên laptop hiệu quả nhất? Mời bạn cùng VietGeeks theo dõi trong bài viết dưới đây.

Office 2010 là gì?

Trước khi tiến hành tải Office 2010 về thiết bị thì bạn cần nắm bắt một số thông tin về phần mềm này. Office phiên bản 2010 nằm trong bộ công cụ văn phòng thuộc hệ điều hành Microsoft Office cung cấp. Tên gọi đầy đủ của bộ ứng dụng này là Microsoft Office 2010. Phiên bản mới khắc phục các vấn đề tồn tại trên Office 2007. Bộ ứng dụng sẽ trở thành công cụ phục vụ đắc lực cho những ai có nhu cầu sử dụng máy tính học tập và làm việc.

Bộ ứng dụng văn phòng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay
Bộ ứng dụng văn phòng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay

Các ứng dụng chính trong phiên bản 2010 gồm có: soạn thảo văn bản, thiết lập chỉnh sửa trang tính, tạo lập bài thuyết trình. Mặc dù Microsoft đã cho ra đời phiên bản mới nhất là Office 2016 nhưng nhiều người vẫn lựa chọn Office thế hệ 10. Để truy cập Office trên các thiết bị máy tính lâu dài thì người dùng cần mua bản quyền. Bởi tất cả mọi phiên bản Office do nhà sáng lập đưa ra đều mang tính chất thương mại.

Cho đến hiện tại thì Office được xem là bộ tiện ích văn phòng phổ biến nhất trên thế giới. Hệ điều hành Microsoft chiếm lĩnh nhiều lĩnh vực trong suốt 30 năm qua. Bất kể ngành nghề nào sử dụng đến máy tính đều cần bộ ứng dụng Office.

Office 2010 cũng như các phiên bản tiền nhiệm đều cung cấp nhiều công cụ tuyệt vời cho người dùng. Điển hình như bộ ba tiện ích quen thuộc gồm: MS Word, Excel và PowerPoint. Thừa hưởng tinh hoa trong nền công nghệ hiện đại đã mang đến phiên bản Office 2010 cải tiến táo bạo.

Phiên bản Office 2010 mang đến nhiều tính năng vượt trội và mới lạ
Phiên bản Office 2010 mang đến nhiều tính năng vượt trội và mới lạ

Ứng dụng sở hữu bộ chức năng chuyên nghiệp đẩy nhanh thao tác in ấn cho người dùng. Trước khi in ấn thì bạn có thể xem trước văn bản và chỉnh sửa tùy thích. Chức năng xem trước tài liệu trước khi thực hiện cắt/dán và cải thiện các tính năng chỉnh sửa đa phương tiện. Điều này giúp việc tạo ra ấn phẩm trở nên hoàn thiện hơn.

Office 2010 còn có chức năng quản lý email và các công cụ tài chính tiện lợi. Thông qua ứng dụng PowerPoint đa dạng hiệu ứng hỗ trợ công tác tạo lập thuyết trình, diễn thuyết có chất lượng cao. Các trang slide được phát thành một video nhờ tính năng trình chiếu Broadcast. Nếu chuyển từ Office 2007 sang Office 2010 thì bạn sẽ thấy điểm khác biệt rõ rệt khi phiên bản sau có chia ngăn trong Ribbon. Tại Excel 2010 hỗ trợ hiệu ứng Quick Steps Outlook để tạo biểu đồ thu nhỏ.

Người dùng Office chắc hẳn sẽ ấn tượng trước khả năng thúc đẩy hợp tác hiệu quả. Đây là một tính năng vô cùng cần thiết trong môi trường công sở thường xuyên tổ chức công việc nhóm. Đồng thời, Office 10 còn hỗ trợ người dùng thể hiện các ý tưởng một cách chi tiết bà cụ thể. Nhà sáng lập cho ra mắt bộ ứng dụng tương thích với nhiều thiết bị. Do đó mà người dùng có thể thực hiện công việc văn phòng mọi lúc mọi nơi.

Các tính năng chính của Microsoft Office 2010

Chúng ta không thể thực hiện bất cứ công việc văn phòng nào nếu không có Office trong máy tính. Bởi đây là bộ ứng dụng duy nhất cung cấp đầy đủ tính năng phục vụ cho lĩnh vực này.

Giao diện trên bộ ứng dụng được cải tiến đẹp mắt và dễ nhìn
Giao diện trên bộ ứng dụng được cải tiến đẹp mắt và dễ nhìn

Trong các phiên bản Office do Microsoft sản xuất thường có các tính năng như sau:

 • Soạn thảo văn bản
 • Tạo lập và chỉnh sửa bản tính
 • Sử dụng làm công cụ thuyết trình
 • Quản lý email cá nhân
 • Hỗ trợ làm việc trực tuyến
 • Chia sẻ và lưu trữ file trực tiếp

Trên đây là những đặc điểm chung của bộ phần mềm Office như Office 2007, Office 2010, Office 2013 và đời mới nhất là Office 2016. Bên cạnh đó, phiên bản Office 2010 Home and Student còn được bổ sung tính năng như:

 • Thiết kế văn bản trình diễn thông qua bộ hiển thị có tác dụng tạo lập dữ liệu.
 • Quản lý ngân quỹ hỗ trợ công việc quản lý tài chính cho người dùng hiệu quả.
 • Sắp xếp thông tin, các chế độ nền hợp nhất thành lệnh quản trị dữ liệu cao cấp.
 • Tăng cường an ninh cho các quan điểm quan trọng hoặc tài liệu mật của người dùng.
 • Quản lý thông tin cá nhân và có thêm tính năng định dạng tệp mở rộng.
 • Hợp nhất các lệnh của người dùng để quản lý tài liệu tại một vị trí cố định.
 • Tạo lập báo cáo tổng kết, cải tiến UI mới, chức năng đồng tác giả chỉ có tại Office 2010.
 • Có ngăn kéo hoạt hình chọn và sao chép hình ảnh hoạt hình trong PowerPoint
 • Truy cập và chia sẻ thông tin dữ liệu, cho phép một chế độ đọc và nâng cao độ hiển thị.

Bộ cài Office 2010 có gì?

Những thành phần chính có trong bộ cài Office phiên bản 10
Những thành phần chính có trong bộ cài Office phiên bản 10

Bộ cài Office 2010 là bản được người dùng nhiều nhất hiện nay. Lý do bởi chương trình được thiết kế thân thiện và có cách dùng đơn giản. Trong bản Office 2010 sẽ có đầy đủ các gói cài đặt như:

 • Microsoft Word 2010
 • Microsoft Excel 2010
 • Microsoft Outlook 2010 with Business Contact Manager
 • Microsoft PowerPoint 2010
 • Microsoft OneNote 2010
 • Microsoft Access 2010
 • Microsoft SharePoint Workspace 2010
 • Microsoft InfoPath 201
 • Microsoft Publisher 2010
 • Microsoft Office Web Apps
 • Microsoft Lync 2010

Link Download Office 2010 miễn phí Full

Office 2010 hiện có hai phiên bản chính gồm 32bit và 64bit. Bạn cần xác định mục đích sử dụng của mình để chọn ra phiên bản phù hợp. Dưới đây giới thiệu đường link tải Office nhanh nhất, bạn có thể copy link rồi Paste vào thanh công cụ tìm kiếm trên Google.

Giới thiệu cách tải và cài đặt Office hiệu quả nhất hiện nay
Giới thiệu cách tải và cài đặt Office hiệu quả nhất hiện nay

Link tải bản 64bit:

https://drive.google.com/drive/folders/1F07tD8PAgvgs98N0w49lETj612h9qZO3?usp=sharing

Dự phòng: https://www.fshare.vn/file/OMU3MKOFUPRG

Link tải bản 32bit:

https://drive.google.com/drive/folders/1F07tD8PAgvgs98N0w49lETj612h9qZO3?usp=sharing

Dự phòng: https://www.fshare.vn/file/NV6WT2H3NSPV

Hướng dẫn cài đặt chi tiết Office 2010

Cài đặt Microsoft Office 2010 đơn giản cho người mới sử dụng
Cài đặt Microsoft Office 2010 đơn giản cho người mới sử dụng

Bộ phần mềm văn phòng tiện lợi nhất trên hệ điều hành Windows không đâu khác chính là bộ Microsoft Office 2010. Đặc thù phiên bản Office 10 32 bit và Office 10 64 bit có nhiều điểm khác nhau. Do vậy mà việc cài đặt giữa hai chương trình có vài bước khác biệt. Để cài đặt Office 2010 mặc định 32 bit, bạn cần thực hiện thao tác như sau:

 • Bước 1: Nhấn chọn ổ đĩa trên thiết bị để chèn ứng dụng Office 2010. Trong trường hợp trình hướng dẫn thiết lập không tự khởi chạy thì bạn cần bấm vào “setup.exe”. Thao tác này nhằm mục đích dẫn hướng tới ổ đĩa.
 • Bước 2: Giao diện hiển thị thông báo nhắc nhở người dùng nhập chìa khóa ứng dụng. Hãy điền thông tin vào dưới ô “Nhập khóa sản phẩm của bạn”.
 • Bước 3: Đọc sơ các điều khoản do nhà cung cấp phần mềm Office 10 đưa ra. Sau đó đánh dấu tích vào mục “Tôi chấp nhận các điều khoản của thỏa thuận này”. Bấm chọn nút “Tiếp tục” để chuyển sang bước tiếp theo.
 • Bước 4: Tại đây thì bạn chỉ cần bấm chọn nút “Đóng” rồi chuyển sang thao tác kích hoạt phần mềm Office 10.

So với phiên bản Office 2010 32 bit thì bản 64bit tích hợp đa dạng tính năng hơn. Đa phần người chuyên sử dụng phần mềm văn phòng ưu tiên lựa chọn chương trình này. Vậy cách cài đặt Office 64bit phiên bản 2010 như thế nào? Bạn có thể nhanh chóng thực hiện với các bước như sau:

 • Bước 1: Tương tự như bản 32 bit thì bạn cũng có phần mở đầu bằng cách đưa đĩa cài đặt Office 2010 vào máy tính.
 • Bước 2: Nhấn chọn nút “Bắt đầu > Máy tính” rồi điều khiển chuột trỏ vào ổ đĩa nhận đĩa Office để cài đặt. Đừng quên bấm nút “Mở” thì mới có thể thực hiện các bước tiếp theo nhé.
 • Bước 3: Truy cập vào thư mục “x64” trong tập tin cài đặt gốc rồi bấm chuột hai lần vào file “setup.exe”.
 • Bước 4: Hoàn thành công đoạn thiết lập và tích chọn vào biểu tượng “I accept the terms of this agreement”. Nhấn “ Continue” để sang bước kế tiếp.
“I accept the terms of this agreement” => “ Continue”
“I accept the terms of this agreement” => “ Continue”
 • Bước 5: Nhấn chọn nút “Install now” và chờ thời gian thiết bị cài đặt phần mềm Office 10. Bấm chọn vào nút “Close” khi nhận được thông báo cài đặt hoàn thiện.
Chọn “Install Now” hoặc “Customize”
Chọn “Install Now” hoặc “Customize”

Cũng tại bước này, hệ thống sẽ đưa ra hai yêu cầu giữa “Install Now” và “Customize”. Nếu muốn cài đặt tất cả ứng dụng được tích hợp trong chương trình với các công cụ Word, Excel, Powerpoint, … thì bạn cần nhấn “Install Now”. Còn lại “Customize” được gọi là tùy chọn các công cụ được phép cài đặt. Bạn chỉ cần nhấn dấu tích màu đỏ vào các công cụ không cần sử dụng đến.

 • Bước 6: Sau khi cài đặt xong rồi thì bạn mở bất kì 1 phần mềm nào đó của Office 2010 như Word, Excel hay Powerpoint. Di chuyển chuột để đánh dấu tick chọn vào ô “Don’t make changes” và nhấn OK.
Click Close
Click Close

Một lưu ý nhỏ nhưng vô cùng quan trọng để bạn thực hiện thao tác cài đặt Office 2010 thành công. Key Office 2010 được xem như là chìa khóa để mở cài đặt hay kích hoạt bản quyền bộ công cụ Microsoft Office 2010. Bạn sẽ mất một khoản phí để mua loại key này từ hãng Microsoft. Đó chính là phần nhập khóa sản phẩm của bạn khi hệ thống đưa ra hộp thoại “Enter your Product Key”

Tiến hành nhập key theo yêu cầu của hệ thống Microsoft Office
Tiến hành nhập key theo yêu cầu của hệ thống Microsoft Office

Nếu đã tải và cài đặt phiên bản Office 2010 – 32bit thì bạn cần nhập bộ key như sau:

 • W3BTX – H6BW7 – Q6DFW – BXFFY – 8RVJP
 • 65XRT – YGH2D – TXX9L – YYTR5 – OLPW4
 • VYSDJ – LOSYR – VBHFU – FHUT6 – KOTJH
 • YQMQM – 9KV3J – 97G7V – 8CK38 – 346GW

Trong trường hợp bạn cần tải Office 2013 phiên bản 64bit thì cần nhập bộ key dưới đây:

 • VZWRP – C9HMB – PV487 – R7GTR – VFDG3
 • MRPB7 – 8CBBK – YGPHK – F9JWW – D9KYB
 • GM3C4 – HQQJV – 4TQMX – 3R8CP – G928Q
 • BQHWD – TGT8T – QC7WW – 86HWT – RCT6T

Hướng dẫn kích hoạt Office 2010 full active bản quyền vĩnh viễn

Để sử dụng bất kỳ cài đặt Microsoft Office nào thì người dùng đều phải yêu cầu kích hoạt. Tùy thuộc vào kênh phân phối phần mềm mà bạn có thể ứng dụng các cách kích hoạt khác nhau. Nếu chọn mua phần mềm tại nhà cung cấp số lượng lớn của các sản phẩm Office.

Người dùng Office  2010 cần thực hiện cách kích hoạt bằng MAK, tức là nhiều khóa kích hoạt. Ngoài ra còn có dịch vụ quản lý khóa KMS được cung cấp sẵn cho người dùng mua lẻ.

Không ít người dùng thường nhầm lẫn giữa các cách kích hoạt hoặc các loại khóa sản phẩm. Trước khi áp dụng bất cứ hình thức nào thì bạn cần xác định phiên bản Office 2010 mà mình cài đặt đã kích hoạt chưa.

Sau đó thì bạn có thể kích hoạt phần mềm bằng hai phương pháp kích hoạt trực tuyến và thứ hai là sử dụng điện thoại. Khi cài đặt chương trình về máy thành công thì bạn cần thực hiện các bước dưới đây:

1. Kích hoạt bộ ứng dụng Office 10 bằng Toolkit 2.6.5

Trước hết, bạn tải tool tại đây: https://drive.google.com/file/d/1EfyWw4nY-j9NdeDN-IhRI651UYQhMINf/view?usp=sharing

 • Bước 1: Chuẩn bị thiết bị máy tính và tắt hết các phần mềm diệt virus đi.
 • Bước 2: Nhấp chuột phải vào file Microsoft Toolkit.exe rồi chọn “Run as administrator”.
Giao diện tool Microsoft Toolkit
Giao diện tool Microsoft Toolkit
 • Bước 3: Lựa chọn phương thức kích hoạt Office 10 bằng tùy chọn bên cạnh mục Setting. Giao diện chuyển sang hộp thoại Main trình bày các thông tin cơ bản về phiên bản Microsoft đang chạy trên thiết bị.
 • Bước 4: Kiểm tra quá trình kích hoạt thành công chưa bằng cách di chuột đến mục Support. Nếu thấy màn hình hiển thị mục Yes tức đã thành công, còn hiển thị No thì ngược lại.
Kiểm tra quá trình kích hoạt
Kiểm tra quá trình kích hoạt
 • Bước 5: Nhấn vào nút EZ-Activator để kích hoạt và chờ phần mềm chạy xong. Lưu ý bạn cần phải chuyển qua Tab Activation mới có thể thực hiện bước này.
Nhấn vào nút EZ-Activator
Nhấn vào nút EZ-Activator

2. Kích hoạt công cụ Office 10 trực tuyến

 • Bước 1: Nhấn chọn vào file vừa cài đặt “Tệp > Trợ giúp > Kích hoạt Khóa Sản phẩm.”
 • Bước 2: Thực hiện tuần tự thao tác do Office 10 đưa ra trong “Trình hướng dẫn kích hoạt”

Trong trường hợp bạn không nhìn thấy mục “Kích hoạt khóa sản phẩm” có nghĩa phần mềm đã tự động kích hoạt. Bạn có thể trực tiếp sử dụng Office hỗ trợ công việc của mình ngay lập tức.

3. Kích hoạt phần mềm Office 10 trên điện thoại

 • Bước 1: Truy cập vào “Trình hướng dẫn kích hoạt” để chọn vào mục “ Tôi muốn kích hoạt phần mềm qua điện thoại”.
 • Bước 2: Bạn cần liên lạc đến các số dành cho quốc gia/vùng lãnh thổ cụ thể mà bạn đang sống. Trung tâm kích hoạt sẽ cung cấp ID cài đặt và các thông tin cần thiết. Bạn hãy tiếp nhận và xác nhận chúng trong bước kích hoạt Office tiếp theo.
 • Bước 3: Nhập ID theo yêu cầu từ hệ thống và bấm chọn vào nút Enter.

4. Cách kích hoạt Office 10 Active vĩnh viễn

Thực hiện đúng các thao tác dưới đây để sử dụng Office 10 Active thoải mái
Thực hiện đúng các thao tác dưới đây để sử dụng Office 10 Active thoải mái
 • Bước 1: Hãy đảm bảo máy tính không xảy ra sự cố nào trong quá trình cài đặt MS Office Sau khi cài đặt xong thì bạn cũng không nên truy cập ngay vào các công cụ như Word, Excel, Powerpoint.
 • Bước 2: Bạn cần tắt các chương trình diệt virus trên máy tính mới có thể active Office 2010 vĩnh viễn. Trong trường hợp vẫn có phần mềm diệt virus sẽ làm hỏng file thuốc của Office và gây ra lỗi “Failed to start”.
 • Bước 3: Cài đặt Microsoft .NET Framework 3.5x hoặc 4.0x trở lên cho thiết bị máy tính của bản. Nếu máy bạn nào chưa có thì truy cập vào .Net Framework 4 là link trực tiếp từ Microsoft để tải.
 • Bước 4: Khi đã cài đặt xong file thuốc thì bạn cần truy cập và khởi chạy chương trình. Hãy lần lượt nhấp chuột vào EZ-Activator để bắt đầu quá trình chạy Active cho bộ phần mềm.
 • Bước 5: Chờ đợi trong giây lát để máy tính xử lý yêu cầu khởi chạy Office 2010 vĩnh viễn. Sau khi chạy thành công thì Tool hiện chữ thông báo “Office 2010 was successfully activated”. Đây là dòng thông báo do hệ thống đưa ra chứng tỏ bạn đã cài đặt thành công.

Lời kết:

Microsoft Office đã trở thành công cụ không thể thiếu trong đời sống và công việc của chúng ta.

Trên đây tổng hợp các thông tin về cách sử dụng Office 2010, cài đặt và kích hoạt phần mềm trên máy tính. Hy vọng chia sẻ hữu ích sẽ giúp bạn thực hiện thành công và có được bộ ứng dụng tuyệt vời phục vụ công việc.

5/5 - (6 bình chọn)
Lê Hoàng Dũng
Từ nhỏ tôi đã mê công nghệ thông tin, nhờ đeo đuổi nó mà tôi gặt hái được ít nhiều thành công về lĩnh vực này. Càng nghiên cứu, tìm tòi tôi càng thích thú. Bởi thế, tôi muốn chia sẻ công nghệ với cộng đồng, giúp mọi người có thể tiếp cận, sử dụng tốt công nghệ thông tin áp dụng vào cuộc sống. Vì vậy tôi lập lên trang web VietGeeks.com để chia sẻ kiến thức mình có được đến cộng đồng yêu công nghệ Việt Nam.
Những bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button